Vật lí 9 Công suất

Lixtas

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng chín 2018
2
0
1
Hà Nội
Kim Nỗ

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho sơ đồ như hình vẽ R nt(R1//R2) R=4 R1 là đèn 6v_3w R2 là biến trở Umn=10V. Xác định diện trở R2 để công suất tiêu thụ của R2 là cực đại
R1=12
R2=x
Rm=R1.xR1+x+R=x.(R1+R)+R1.RR1+xRm=\frac{R1.x}{R1+x}+R=\frac{x.(R1+R)+R1.R}{R1+x}
Im=U(R1+x)(R1+R)x+RR1Im=\frac{U(R1+x)}{(R1+R)x+RR1}
I2=R1.U(R1+R)x+R1RI2=\frac{R1.U}{(R1+R)x+R1R}
P2=I22x=U2R12x(R1+R)2x2+2.(R1+R).x.R1R+(R1R)2P2=I2^{2}x=\frac{U^{2}R1^{2}x}{(R1+R)^{2}x^{2}+2.(R1+R).x.R1R+(R1R)^{2}}
chia x xuống cô sy mẫu sẽ ra x
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom