Vật lí 9 Công suất

Lilly2004

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
18
5
6
21
Nghệ An
Bến Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện trở R1 và R2 đc mắc vào một hiệu điện thế ko đổi bằng cách ghép song song hoặc nối tiếp .Gọi Pss là công suất tiêu thụ của đoạn mạch khi ghép song song .Pnt là công suất tiêu thụ khi ghép nối tiếp. Chứng minh [tex]\frac{Pss}{Pnt}[/tex] [tex]\geq[/tex] 4
Cho biết R1 + R2 [tex]\geq[/tex] 2 nhân căn R1*R2
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện trở R1 và R2 đc mắc vào một hiệu điện thế ko đổi bằng cách ghép song song hoặc nối tiếp .Gọi Pss là công suất tiêu thụ của đoạn mạch khi ghép song song .Pnt là công suất tiêu thụ khi ghép nối tiếp. Chứng minh [tex]\frac{Pss}{Pnt}[/tex] [tex]\geq[/tex] 4
Cho biết R1 + R2 [tex]\geq[/tex] 2 nhân căn R1*R2
Ta có: [tex]P_{ss} = \frac{U^2.(R_1+R_2)}{R_1.R_2}[/tex]
[tex]P_{nt} = \frac{U^2}{R_1+R_2}[/tex]
Từ đó suy ra: [tex]\frac{P_{ss}}{P_{nt}} = \frac{(R_1+R_2)^2}{R_1.R_2} = (\frac{R_1+R_2}{\sqrt{R_1.R_2}})^2[/tex]
Mà theo đề: [tex]R_1 + R_2 \geq 2\sqrt{R_1+R_2} \Rightarrow \frac{R_1+R_2}{\sqrt{R_1.R_2}} \geq 2 \Rightarrow (\frac{R_1+R_2}{\sqrt{R_1.R_2}})^2 \geq 4[/tex]
Suy ra điều phải chứng minh
 
  • Like
Reactions: Lilly2004
Top Bottom