công suất

P

phanhuongtk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng ở 1 trạm phát điện được truyền đi dưới điện áp 2kV và công suất 200kW. hiệu số chỉ công tơ ở trạm phát và công tơ tổng ở nơi tiêu thụ sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau 480kWh. công suất hao phí trên đường dây và hiệu suất của quá trình truyền tải điện lần lượt là
A. 100kW ; 80% B. 83kW ; 85% C. 20kW; 90% D. 40kW; 95%

Bài này chắc không khó nhưng mình kém phần này nên nhờ các bạn giải rõ giúp mình:D

bài 2: 1nguồn âm được coi như 1 nguồn điểm phát 1 công suất âm thanh 1W. cường độ âm chuẩn Io=10^ -12. môi trường coi như không hấp thụ và phản xạ âm thanh. Mức cường độ âm tại 1 điểm cách nguồn 10m là
A.83dB B.86dB C.89dB D.93dB
 
Last edited by a moderator:
C

congso1

bài 2
ta có cường độ âm tại điểm cách 10m là: I=1/(4*3,14*10*10)
suy ra mức cường độ âm là: 10*log(I/I(0))=89dB
 
N

nh0x2x0ay

bai 2 nak
luk dau tinh I=P/(4*pi*R*R)=1/4*3,14*10*10=7,96*10^-4
ma` ta co':
L=10lgI/Io=10lg(7,96*10^-4)/(10^-12)=89dB

dap an C
 
Top Bottom