công suất

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 33: Khi đặt điện áp không đổi 55V vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần thì công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch là P. Đặt điện áp xoay chiều u=110 can 2 cos(100pit)(V) vào hai đầu đoạn mạch đó thì thấy dòng điện chậm pha hơn điện áp góc 450. Công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch khi đó là

P' = P B. P' = 2P C. P' = 8P D. P'=căn2 P


đáp án là B
mọi ng` giúp mình nha
 
H

hoathan24

khi có mạch điện không đổi p=[TEX]\frac{U^2}{R}[/TEX]=>R= [TEX]\frac{55^2}{P}[/TEX]
khi mắc mạch xoay chiều có:
điện áp sớm pha hơn dong điện góc 45 độ =>R=ZL =>Z bộ= [TEX]\frac{55^2}{P}[/TEX][TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
P'=UIcosphi=[TEX]\frac{U^2}{Zbo}[/TEX].cosphi
=>P'=2P
 
D

dinhthuyan

p' = p/ 2 chứ bạn? mình ko rõ lắm tại sao lại bằng 2p.
thôi. mình hiểu rồi. tk
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

khi có mạch điện không đổi p=[TEX]\frac{U^2}{R}[/TEX]=>R= [TEX]\frac{55^2}{P}[/TEX]
khi mắc mạch xoay chiều có:
điện áp sớm pha hơn dong điện góc 45 độ =>R=ZL =>Z bộ= [TEX]\frac{55^2}{P}[/TEX][TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
P'=UIcosphi=[TEX]\frac{U^2}{Zbo}[/TEX].cosphi
=>P'=2P


Tại sao điện áp sớm pha hơn dòng điện góc [tex]\frac{pi}{4}[/tex] thì [tex]R=Z_L[/tex] vậy bạn? giải thích rõ hơn đc ko?
 
D

dinhthuyan

khi R = ZL thì giống như hai cạnh của 1 tam giac cân. và U sẽ hợp với i 1 góc 45 độ . giống như là đường chéo đó. hình dung ra k
 
Top Bottom