Công suất và hệ số công suất

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ giúp mình câu này với. thank

cho mạch RLC , cuộn dây thuần cảm. nối tắt tụ c thì điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở tăng 2 lần và độ lệch pha của i(RLC) với i(RL) là 90 độ, hỏi hệ số công suất của đoạn mạch lúc nối tắt tụ


vấn đề của mình là vì sao pi 1 -pi 2 =90

thì sin pi 1=cos pi 2
hoặc cos pi 1=sin pi 2

(cái này theo mình ngĩ nó chỉ đúng khi tổng hai góc = 90 độ mới đúng mà)
 
H

hangthuthu

bài này bạn sử dụng công thức:
$\varphi _{1}-\varphi_{2}=\frac{\pi }{2}$
$tan\varphi _{1}tan\varphi_{2}=-1$
 
Top Bottom