Công suất trong mạch xoay chiều

W

windpr0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> R=25 , L , tụ Co . [TEX]\ u=120sqrt{2}cos(100nt)V[/TEX] thì mạch cộng hưởng ,I=2,4 A. Thay C bằng C1 , với C1=Co/2 thì công suất tiêu thụ mạch giảm 2 lần . Tính C1.
2> Một đoạn mạch xc , Zc=200 & cuộn dây nối tiếp. Đặt [TEX] u=120\sqrt{2}cos(100nt +\frac{n}{3} [/TEX] thì U dây= 120 & sớm pha [TEX]\ \frac{n}{2} [/TEX] so với điện áp mạch. Tính công suất tiêu thụ của cuộn dây?
Ai hướng dẫn mình nha..
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

[TEX]\omega L=\frac{1}{\omega .C_{0}}[/TEX]
khi C=C_0 xảy ra cộng hưởng, như vậy [TEX]R=\frac{U}{I}[/TEX]
khi C=C_0:2
ta có:
[TEX]I'=\frac{U}{\sqrt{R^{2}+Z_{C0}^{2}}}=\frac{I}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Top Bottom