Vật lí 11 Công suất trên điện trở cực đại

Nguyễn Huỳnh Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
13
2
21
Cần Thơ
THPT LƯU HỮU PHƯỚC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ, bỏ qua điện trở của dây nối, biết E = 12 V, r = 2 Ω; R1 = 6 Ω, R là biến trở.
34.PNG
Điều chỉnh R tới giá trị R0 thì công suất tiêu thụ trên R đạt cực đại. Tính giá trị R0.
Bài này làm thế nào vậy ạ?
 
Last edited:

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Cho mạch điện như hình vẽ, bỏ qua điện trở của dây nối, biết E = 12 V, r = 2 Ω; R1 = 6 Ω, R là biến trở.
View attachment 135209
Điều chỉnh R tới giá trị R0 thì công suất tiêu thụ trên R đạt cực đại. Tính giá trị R0.
Bài này làm thế nào vậy ạ?
Bạn tham khảo.
Chú ý là r chính là điện trở trong r trong mạch trên
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-cong-suat-cuc-dai.691458/
 
Top Bottom