Vật lí 9 Công suất tỏa nhiệt

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

94471278-59C4-491F-8F78-EF06D4827BB2.jpeg Các bạn giúp mình câu 25 với ạ mình cảm ơn nhiều ạ
Cho mạch điện như hình vẽ, trong đó: U=6V; R=1 ôm, Rb là biến trở đủ lớn. Khi thay đổi giá trị của Rb thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở có giá trị lớn nhất bằng
 
Last edited:

lâm tùng apollo

Cựu Mod Địa | PCN CLB Địa Lí
Thành viên
26 Tháng ba 2018
1,170
3,214
371
20
Shurima
Thái Nguyên
THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN
View attachment 143298 Các bạn giúp mình câu 25 với ạ mình cảm ơn nhiều ạ
Cho mạch điện như hình vẽ, trong đó: U=6V; R=1 ôm, Rb là biến trở đủ lớn. Khi thay đổi giá trị của Rb thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở có giá trị lớn nhất bằng
Ta có công thức P=[tex]\frac{U^{2}}{Rx}[/tex] (Rx là điện trở toàn mạch)
U không đổi => [tex]P_{max}[/tex] khi [tex]Rx_{min}[/tex]
Mà: Rx= R + Rb = 1 + Rb => Khi Rb=0 thì [tex]Rx_{min}[/tex]
=> [tex]P_{max}[/tex] =[tex]\frac{U^{2}}{Rx_{min}}[/tex] =[tex]\frac{6^{2}}{1+0}=36[/tex]
Vậy chọn A
 

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
18
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
Ta có : P=[tex]\frac{U^{2}}{Rx}[/tex] ( Trong đó Rx là điện trở toàn mạch )
Do U không đổi nên P[tex]_{max}[/tex] xảy ra khi Rx[tex]_{min}[/tex]
Mà Rx = R+Rb <=> 1+Rb => khi Rb =0 thì Rx[tex]_{min}[/tex]
<=>P[tex]_{max}[/tex]=[tex]\frac{U^{2}}{Rx_{min}}[/tex] =[tex]\frac{6^{2}}{1+0}[/tex]=36
=> nên chọn A
 

Attachments

  • 1600x1200_px_Formula_physics-533398 (1).png
    1600x1200_px_Formula_physics-533398 (1).png
    407.7 KB · Đọc: 88
Top Bottom