Vật lí 12 công suất tiêu thụ

Lê Đình Bảo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2021
44
34
31
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u=U căn 2 cos(  ωt)(V) vào hai đầu mạch điện gồm một điện trở R, một tụ điện có điện dung C thay đổi được và một cuộn cảm thuần mắc nối tiếp nhau. Khi C = C1 thì cường độ dòng điện trong mạch trễ pha hơn điện áp giữa hai đầu mạch 600 và khi đó mạch tiêu thụ một công suất 70 W. Điều chỉnh C = C2 để công suất tiêu thụ của mạch đạt giá trị cực đại Pmax. Giá trị của Pmax là ?
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
*[imath]C=C_1:[/imath]
[imath]P_1=\frac{U^2}{R}.\cos\varphi[/imath]
hay [imath]40=\frac{U^2}{R}.\cos 60 \Rightarrow \frac{U^2}{R}=80[/imath]
*[imath]C=C_2[/imath] để P max [imath]\Rightarrow[/imath] Cộng hưởng
Ta có: [imath]P_{max}=\dfrac{U^2}{R}=80(W)[/imath]

Tham khảo thêm tại: Công suất tiêu thụ của mạch điện
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom