Công suất tiêu thụ

J

jaychou113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều có U = 100 vôn, f = 50Hz. Trong mạch có cuộn dây độ tự cảm L =
66abb48009ae5b399d5740ff461b4485.gif
(H), điện trở cuộn dây r = 50 Ω. Công suất tiêu thụ điện là:
  • 08155ca20c80d40268d25fa6809b7069.gif
  • ea12c392d609cb8406a098e978497b59.gif
  • 7095bcd788b0764ea857166f03d0c8b0.gif
  • afd1f44394c0fbcc04114d56ca119fe9.gif
bài này rõ ràng đáp án là 100căn2 tại sao đáp án bài lại là 100/:)/:)/:)/:)/:)/:)@-)
 
G

giangthach

bạn giải sao ra 100căn2.
áp dụng công thức ta có tổng trở Z^2 = 2*50^2
áp dụng công thức công suất toàn mạch P = U^2*R/Z^2 ra được 100 mà
 
P

pk_ngocanh

ta có ZL = 50 ôm
r = 50 ôm
=> Z = 50 căn 2 ôm
=> I = 100 / 50 căn 2 = căn 2
=> p = 100 bạn ạ
 
C

connguoivietnam

[TEX]W=2.pi.f=100.pi[/TEX]
[TEX]Z(L)=50(om)[/TEX]
tổng trở là
[TEX]Z=\sqrt{r^2+Z^2(L)}[/TEX]
[TEX]Z=\sqrt{50^2+50^2}[/TEX]
[TEX]Z=50.\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]I=\frac{100}{50.\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]I=\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]P=I^2.r[/TEX]
[TEX]P=100(W)[/TEX]
 
Top Bottom