Vật lí 11 công suất tiêu thụ mạch ngoài :

lulevane

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
59
28
26
21
Bình Định
no name
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có E = 12 (V), điện trở trong r=2.5, mạch ngoài gồm điện trở R1= 0,5 mắc nối tiếp với một điện trở R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị ?
CÁC BẠN LÀM ƠN CHỈ MÌNH CÁCH LÀM CHI TIẾT NHA !
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
1. cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có E = 12 (V), điện trở trong r=2.5, mạch ngoài gồm điện trở R1= 0,5 mắc nối tiếp với một điện trở R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị ?
CÁC BẠN LÀM ƠN CHỈ MÌNH CÁCH LÀM CHI TIẾT NHA !
Để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất thì điện trở mạch ngoài bằng điện trở trong r. Tức là [tex]R_{1}[/tex] + R = r, suy ra: R = 2 ôm
Tham khảo link dưới với r là điện trở trong của nguồn nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-cong-suat-cuc-dai.691458/
 

lulevane

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
59
28
26
21
Bình Định
no name
Vậy nếu như cũng bài toán trên nhưng để công suất tiêu thụ trên R lớn nhất thì R = ?
 
Top Bottom