Công suất mạch

S

sonsonlac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có HĐT ko đổi U=15V để thắp sáng bình thường 1 bộ bóng đèn cùng loại (2,5V-1,25W).Dây nối trong bộ bóng có đtrở ko đáng kể.Dây nối từ nguồn đến bộ bóng có đtrở R=1ôm
tính công suất tối đa mà bộ bóng đèn có thể tiêu thụ được
 
S

saodo_3

Một nguồn điện có HĐT ko đổi U=15V để thắp sáng bình thường 1 bộ bóng đèn cùng loại (2,5V-1,25W).Dây nối trong bộ bóng có đtrở ko đáng kể.Dây nối từ nguồn đến bộ bóng có đtrở R=1ôm
tính công suất tối đa mà bộ bóng đèn có thể tiêu thụ được

Gọi số bóng là N.

Bảo toàn công suất: [TEX]UI = I^2.R + N.P[/TEX]

Với P là công suất của 1 bóng, I là cường độ dòng điện mạch chính.

Phương trình bậc 2 trên luôn có nghiệm, ta xét [TEX]\Delta[/TEX] để suy ra N max.

Có N max, tính P max.
 
Top Bottom