công suất mạch điện xoay chiều?

A

anan0206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nt. R có thể thay đổi đc, điều chỉnh R=Ro thì công suất tỏa nhiệt trên R cực đại và bằng 120W .khi điều chỉnh R=căn3Ro thì công suất mạch có giá trị bao nhiêu?
2.cho mạch RLC mắc nt. R thay đổi. điều chỉnh R=Ro thì công suất trên mạch cực đại
a. khi điều chỉnh R=2Ro thì hệ số công suất của mạch là?
b. biết điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở khi đó là 50V . khi điều chỉnh R=3Ro thì điện áp hiệu dụng 2 đầu điện trở lúc ấy bằng?
Mọi người giải giúp mk với...!!
 
L

lz4a

1

\[\begin{array}{l}
P = {I^2}R = \dfrac{{{U^2}R}}{{{Z^2}}} = \dfrac{{{U^2}}}{{\frac{{{{({Z_L} - {Z_C})}^2}}}{R} + R}} \le \dfrac{{{U^2}}}{{2R}}\\
{P_{\max }} = \dfrac{{{U^2}}}{{2{R_0}}}\\
{R_0} = \left| {{Z_L} - {Z_C}} \right|\\
P' = \dfrac{{{U^2}}}{{\dfrac{{{{({Z_L} - {Z_C})}^2}}}{{R'}} + R'}} = \dfrac{{{U^2}}}{{\dfrac{{R_0^2}}{{{R_0}\sqrt 3 }} + {R_0}\sqrt 3 }} = \dfrac{{{U^2}\sqrt 3 }}{{4{R_0}}} = \dfrac{{{P_{\max }}\sqrt 3 }}{2}
\end{array}\]
 
Top Bottom