Công suất mạch điện XC

N

nguoimaytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm một điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện. Điện áp đặt vào đoạn mạch có giá trị hiệu dụng là 150V, cường độ chạy trong mạch có giá trị hiệu dụng 2A. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ là 120V. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch
A)200W B)180W C)240W D)270W
 
K

kenhaui

Mạch điện xoay chiều gồm một điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện. Điện áp đặt vào đoạn mạch có giá trị hiệu dụng là 150V, cường độ chạy trong mạch có giá trị hiệu dụng 2A. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ là 120V. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch
A)200W B)180W C)240W D)270W


bài này bt mà bạn;
mạch RC biết U=150. Uc= 90--> UR= 90. Biết I=2--> R=45
P=I^2.R=180 W
 
R

rocky1208

Mạch điện xoay chiều gồm một điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện. Điện áp đặt vào đoạn mạch có giá trị hiệu dụng là 150V, cường độ chạy trong mạch có giá trị hiệu dụng 2A. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ là 120V. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch
A)200W B)180W C)240W D)270W
[TEX]Z=\frac{U}{I}=75\Omega[/TEX]
[TEX]Z_C=\frac{U_C}{I}=60\Omega[/TEX]
[TEX]Z^2=R^2+Z_C^2\Rightarrow R=45\Omega[/TEX]

[TEX]P=I^2R=180 W[/TEX]
 
C

changeguyy

Mạch điện xoay chiều gồm một điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện. Điện áp đặt vào đoạn mạch có giá trị hiệu dụng là 150V, cường độ chạy trong mạch có giá trị hiệu dụng 2A. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ là 120V. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch
A)200W B)180W C)240W D)270W
UR^2 =U^2 -Uc^2 --->UR= 90
P=RI^2 =UR*I =90*2=180
:):):):)
 
K

kenhaui

Ặc. Cả 3 người cùng post bài 1 lúc :-SS
Thế mới thấy hết sự nhiệt tình của các thanh vien hocmai.vn chứ anh:D

Tiện thể cho em hỏi bài này luôn:D:D

mạch xc gồm R mắc nt với cuộn dây. Đặt vào hai đầu đoạn mạch u=Ucan2cos100\prod_{i=1}^{n}t.(V). Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn dây là Ud=60V , dòng điện trong mạch lệch pha \prod_{i=1}^{n}/6 so với u và lệch pha \prod_{i=1}^{n}/3 so với ud. Tìm U hiệu dụng hai đầu mạch
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

Tiện thể cho em hỏi bài này luôn:D:D

mạch xc gồm R mắc nt với cuộn dây. Đặt vào hai đầu đoạn mạch u=Ucan2cos100\prod_{i=1}^{n}t.(V). Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn dây là Ud=60V , dòng điện trong mạch lệch pha \prod_{i=1}^{n}/3 so với u và lệch pha \prod_{i=1}^{n}/6 so với ud. Tìm U hiệu dụng hai đầu mạch

Lần sau em gõ = latex nhé, trông nửa nạc nửa mỡ thế này đau mắt thật :(
mà em xem lại cái đề. hình như lộn phần lệch pha. Theo anh thì lệch với [TEX]u[/TEX] là [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] còn với [TEX]u_d[/TEX] mới là [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]

[TEX]\tan\frac{\pi}{3}=\frac{U_L}{U_r}\Rightarrow U_L=\sqrt{3}U_r[/TEX] (1)
[TEX]\tan\frac{\pi}{6}=\frac{U_L}{U_R+U_r}\Rightarrow U_R=2U_r[/TEX] (2)

Ta có: [TEX]U_d^2=U_L^2+U_r^2\Rightarrow 4U_r^2=60^2\Rightarrow U_r=30 V[/TEX]
Vậy: [TEX]U=\sqrt{(U_R+U_r)^2+U_L^2}=\sqrt{12U_r^2}=60\sqrt{3}V[/TEX]

p/s: em có thể làm bằng giản đồ cũng được, nếu trắc nghiệm ko cần biện luận thì giản đò nhanh hơn :)
 
K

kenhaui

Lần sau em gõ = latex nhé, trông nửa nạc nửa mỡ thế này đau mắt thật
mà em xem lại cái đề. hình như lộn phần lệch pha. Theo anh thì lệch với u là \frac{\pi}{6} còn với u_d mới là \frac{\pi}{3}
Ok anh. em nhầm đề.hic..........................................
 
Top Bottom