Vật lí 9 Công suất hao phí

Trần Bảo My

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
8
2
6
20
Ninh Thuận
THCS An Dương Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta dùng một máy biến thế có cuộn sơ cấp 1100 vòng cuộn thứ cấp 2500 vòng để truyền đi một công suất điện 1000 kW . Biết hiệu điện thế đặt ở hai đầu cuộn sơ cấp là 2200V
a. máy biến thế hay hạ thế
b. tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp
c. tính công suất hao phí tỏa nhiệt trên đường dây ( biết điện trở toàn đường dây là 240)
GIÚP MÌNH CÂU C Ạ !!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
người ta dùng một máy biến thế có cuộn sơ cấp 1100 vòng cuộn thứ cấp 2500 vòng để truyền đi một công suất điện 1000 kW . Biết hiệu điện thế đặt ở hai đầu cuộn sơ cấp là 2200V
a. máy biến thế hay hạ thế
b. tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp
c. tính công suất hao phí tỏa nhiệt trên đường dây ( biết điện trở toàn đường dây là 240)
GIÚP MÌNH CÂU C Ạ !!!
Ta có [tex]P_{hp} = \frac{P^{2}R}{U^{2}}[/tex]
Bạn thay P = 1000kW = 1000 000W, U là HĐT ở hai đầu cuộn thứ cấp của máy biến thế trên và R = 240 ôm và tính
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo My
Top Bottom