Vật lí 9 Công suất định mức

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn có cùng HĐT định mức [TEX]U_0[/TEX] và công suất mức tương ứng là [TEX]P_1=20W[/TEX],
[TEX]P_2=40W[/TEX]. Nếu mắc 2 bóng đèn nối tiếp vào nguồn ddienj có HĐT [TEX]U[/TEX] không đổi thì công suất tiêu thụ của bóng đèn thứ 1 = công suất định mức của nó. Xác định công suất tiêu thụ của bóng thứ 2

Mọi người chỉ em cách làm là đc rồi ạ. Em cảm ơn ^^
 
  • Like
Reactions: Dino Jiyeon

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
22
Hà Nội
THPT MD3
Hai bóng đèn có cùng HĐT định mức [TEX]U_0[/TEX] và công suất mức tương ứng là [TEX]P_1=20W[/TEX],
[TEX]P_2=40W[/TEX]. Nếu mắc 2 bóng đèn nối tiếp vào nguồn ddienj có HĐT [TEX]U[/TEX] không đổi thì công suất tiêu thụ của bóng đèn thứ 1 = công suất định mức của nó. Xác định công suất tiêu thụ của bóng thứ 2

Mọi người chỉ em cách làm là đc rồi ạ. Em cảm ơn ^^
Do 2 đèn cùng U định mức, P2 gấp 2 P1 => R1=2R2
Khi công suất tiêu thụ của đèn 1 bằng công suất định mức thì nó hoạt động với [tex]I1=\sqrt{\frac{P1}{R1}}=\sqrt{\frac{20}{2R2}}[/tex]
Do đèn 1 và đèn 2 mắc nối tiếp => [tex]I1=I2=..[/tex] => [tex]P2=R2.I2^{2}..[/tex]
 
Top Bottom