công suất đây.

V

vuthenguyen93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta cần truyền tải 1 công P trên đường dây có chiều dài l dường kính dây dẫn là d với điện áp truyền tải là U.khi ngưòi ta tăng điện áp truyền tải lên 4 lần và đường kính dây lên 2.5 lần thì công suất hao phí giảm
A.10 lần B.100 lần C. 40laanf D. 25 lần
 
M

meokitti26

người ta cần truyền tải 1 công P trên đường dây có chiều dài l dường kính dây dẫn là d với điện áp truyền tải là U.khi ngưòi ta tăng điện áp truyền tải lên 4 lần và đường kính dây lên 2.5 lần thì công suất hao phí giảm
A.10 lần B.100 lần C. 40laanf D. 25 lần

Php=U^2/R
R= rô.l/d
khi do thay vào ta đc đáp số là 40 lần
 
D

ductuong16

R=pl/s. Mà đường kính tăng 2,5 lần => R'=pl/(2,5)^2.s vì S=pi.d^2.
Đáp an' là 100 lần.
 
Top Bottom