Công suất cực đại

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch RLC nối tiếp Rthay đổi được ,cuộn dây không thuần cảm có r=40,L=(0.8/pi)H,C=(10mũ-3)/(5pi).Đặt vào 2 đầu mạch một hiệu điện thế xoay chiều u=200*căn2*cos(100pit).Thay đổi R để công suất mạch đạt cực đại,Gía trị cưc đại đó là:​
A.460
B.ĐÁP ÁN KHÁC
C.640W
D.484W
đáp án:C
 
N

namtuocvva18

Cho đoạn mạch RLC nối tiếp Rthay đổi được ,cuộn dây không thuần cảm có r=40,L=(0.8/pi)H,C=(10mũ-3)/(5pi).Đặt vào 2 đầu mạch một hiệu điện thế xoay chiều u=200*căn2*cos(100pit).Thay đổi R để công suất mạch đạt cực đại,Gía trị cưc đại đó là:​

A.460
B.ĐÁP ÁN KHÁC
C.640W
D.484W
đáp án:C

Gai:
Khi gặp bài toán dạng này ta có 2 truong hợp:

Nếu:
[TEX]r<|Z_L-Z_C|[/TEX] thì [TEX]r+R=|Z_L-Z_C|[/TEX]
Nếu:
[TEX]r>|Z_L-Z_C|[/TEX] thì [TEX]R=0[/TEX]
Bài này roi vao TH2
Co:
[TEX]I=4=> Pmax=640w[/TEX]
[TEX]=>C[/TEX]
Dể chung minh ta chỉ cần viết biểu thức cong suất ra la đuuọc.
 
Last edited by a moderator:
T

taituchuphan

z=can bac 2( (r+R)^2+(ZL-ZC)^2), P=i^2nhan,(r+R)=u^2/((r+R)^2+(ZL-ZC)) NHSN VOI (R+r). ban chia tat ca cho (r+R)=> P=U^2/(r+R)+(zl-zc)^2/(r+R) . DE PMAX, THI(A= (r+R)+ (ZL-ZC)^2/(R+r). ) ap dung bdt co si ta co , A>=2(ZL-ZC), DAU BANG SAY RA KHI ZL-ZC=R+r(1). HOAC -ZL+ZC=(R+r)(.2),
tu 1 ta giai ra R=-10 OM, O CAI 2 TA TIM R=-70OM VO LI, TA TIM DUOC ZL=80 OM. ZC=50 OM. ****************************?????????????, CACH LAM THI DUNG,?????/
 
D

duytoan144

Gai:
Khi gặp bài toán dạng này ta có 2 truong hợp:

Nếu:
[TEX]r<|Z_L-Z_C|[/TEX] thì [TEX]r+R=|Z_L-Z_C|[/TEX]
Nếu:
[TEX]r>|Z_L-Z_C|[/TEX] thì [TEX]R=0[/TEX]
Bài này roi vao TH2
Co:
[TEX]I=4=> Pmax=640w[/TEX]
[TEX]=>C[/TEX]
Dể chung minh ta chỉ cần viết biểu thức cong suất ra la đuuọc.
Cái công thức này hay thật,từ trước tới giờ mình chỉ biết cái công thức [TEX]r+R=|Z_L-Z_C|[/TEX], còn cái kia thì mù tịt. Thank cậu nhiều :):)
 
Top Bottom