Vật lí 9 công suất bóng đèn

Vy granger

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
37
6
31
20
Quảng Nam
Thcs chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Một bộ gồm các bóng đèn giống nhau (60V-12W),được mắc thành nhiều dãy song song,mỗi dãy có 2 bóng đèn mắc nối tiếp.Bộ bóng được mắc nối tiếp với nguồn điện có công suất ko đổi là 2489,76W.Dây nối từ nguồn tới bộ bóng có điện trở là 4,8 ohm
a) Để công suất thực tế của các bóng đèn sai khác cống suất định mức không quá 5% thì có thể mắc bóng đèn thay đổi trong phạm vi nào?( ĐA: 130->140)
b) Nếu số bóng đèn trong phạm vi câu a) thì hiệu điện thế của nguồn thay đổi như thế nào?
c) Nếu muốn hiệu điện thế của bộ nguồn trên là U=185,06V thì có thể dùng bao nhiêu bóng đèn?
giúp em câu b với ạ.
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Bài 2: Một bộ gồm các bóng đèn giống nhau (60V-12W),được mắc thành nhiều dãy song song,mỗi dãy có 2 bóng đèn mắc nối tiếp.Bộ bóng được mắc nối tiếp với nguồn điện có công suất ko đổi là 2489,76W.Dây nối từ nguồn tới bộ bóng có điện trở là 4,8 ohm
a) Để công suất thực tế của các bóng đèn sai khác cống suất định mức không quá 5% thì có thể mắc bóng đèn thay đổi trong phạm vi nào?( ĐA: 130->140)
b) Nếu số bóng đèn trong phạm vi câu a) thì hiệu điện thế của nguồn thay đổi như thế nào?
c) Nếu muốn hiệu điện thế của bộ nguồn trên là U=185,06V thì có thể dùng bao nhiêu bóng đèn?
giúp em câu b với ạ.
Câu b) thì vì P=U*I nên xét trường hợp 130 thì I1 bằng một giá trị I1 => U1, tương tự tìm U2 ( Vì P nguồn không đổi). Từ đó rút ra sự thay đổi của Unguồn
 
  • Like
Reactions: Vy granger
Top Bottom