Toán 8 Cộng phân thức

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm a,b:
[tex]\frac{1}{x(x+1)(x+2)}=\frac{a}{x(x+1)}+\frac{b}{(x+2)(x+1)}[/tex]
Ta có [tex]\frac{a}{x(x+1)}+\frac{b}{(x+1)(x+2)} =\frac{a(x+2)+bx}{x(x+1)(x+2)} =\frac{x(a+b)+2a}{x(x+1(x+2)}[/tex]
=>a(x+2)+bx=1
<=>x(a+b)+2a=1
=>a+b=0 và 2a=1
=>[tex]a=\frac{1}{2},b=-\frac{-1}{2}[/tex]
 
Top Bottom