Địa 10 Công nghiệp

Thảo luận trong 'Địa lí công nghiệp' bắt đầu bởi Vi Thị Khánh Hà, 20 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 189

 1. Vi Thị Khánh Hà

  Vi Thị Khánh Hà Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  358
  Điểm thành tích:
  96
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Mọi người giúp mình với ạ
  upload_2020-3-19_15-34-24.png
   
 2. Nguyễn Thị Ngọc Bảo

  Nguyễn Thị Ngọc Bảo Mod Địa | CN CLB Địa Lí Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,572
  Điểm thành tích:
  559
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  ๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

  Câu 1:
  Khai thác dầu mỏ chủ yếu phân bố ở các nước đang phát triển như Trung Đông, Bắc Phi Liên bang Nga, Mỹ La Tinh, Trung Quốc,… Sản lượng ước tính 400-500 tỉ tấn, sản lượng khai thác 3,8 tỉ tấn/năm.
  Câu 2:
  Công nghiệp điện lực tập trung chủ yếu ở các nước phát triển.và các nước công nghiệp hóa. Các nước có bình quân sản lượng điện theo đầu người cao nhất là Na Uy, Ca-na-đa, Thụy Điển, Phần Lan, Cô-oét, Hoa Kì,…
  Câu 3:
  Ngành CN điện tử - tin học được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều nước vì đây là ngành công nghiệp trẻ, là thước đo trình độ phát triển kinh tế - kĩ thuật của các nước. Đây cũng là ngành thu hút nhiều nguồn lao động, thị trường tiêu thụ rộng lớn. Ngoài ra, sản phẩm cùa điện tử - tin học được ứng dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học, đời sống, sản xuất góp phần tăng hiệu suất hoạt động, thay đổi cách thức làm việc và cuộc sống xã hội với phạm vi rộng lớn.
  Câu 4:
  CN thực phẩm có ý nghĩa to lớn trong xã hội công nghiệp hiện đại vì đây là ngành đáp ứng được nhu cầu của người dân về ăn uống. Tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, thúc đẩy nông nghiệp phát triển; đồng thời tăng thêm cơ hội việc làm cho người dân. Tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, tạo khả năng xuất khẩu cao giúp dễ dàng cải thiện đời sống.
  Câu 5:
  Ngành công nghiệp dệt may và công nghiệp thực phẩm được phân bố rộng rãi ở nhiều nước, đặc biệt là các nước đang phát triển. Vì đây là những ngành công nghiệp nhằm cung cấp sản phẩm tiêu dùng đáp ứng nhu cầu người dân. Các ngành này chủ yếu dựa vào nguồn lao động dồi dào, không đòi hỏi trình độ quá cao. Thị trường tiêu thụ rộng lớn cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, chi phí nguyên liệu, vận tải thấp nên tăng khả năng xuất khẩu, và sản lượng tiêu thụ.
   
  Chris Master Harry thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY