Công nghệ Công nghệ 8 : Điện năng .

lê phước

Banned
Banned
28 Tháng tư 2017
35
4
16
23
yên bái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: (4đ) Điện năng tiêu thụ các đồ dùng điện trong 1 ng của gia đình bạn An như sau


3 Đèn huỳnh quang 45W điện năng sử dụng 1 ngày là 480Wh

1 Nồi cơn điện 630 W điện năng sử dụng 1 ngày là 800Wh

2 Quạt bàn 65W điện năng sử dụng 1 ngày là 480Wh

1 Tivi 70W điện năng sử dụng 1 ngày là 350Wh

a)Tính thời gian sử dụng điện trong 1 ngày của từng đồ dùng điện

b)tính tổng điện năng tiêu thụ của gia đình bạn trong 30 ngày

c)tính số tiền gia đình bạn An phải trả trong 30n gày, biết 1KWh giá 2000 đồng
 

Attachments

  • đề cn 8.doc
    31.5 KB · Đọc: 86

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
23
Bình Định
THCS Đập Đá
Câu 5: (4đ) Điện năng tiêu thụ các đồ dùng điện trong 1 ng của gia đình bạn An như sau


3 Đèn huỳnh quang 45W điện năng sử dụng 1 ngày là 480Wh

1 Nồi cơn điện 630 W điện năng sử dụng 1 ngày là 800Wh

2 Quạt bàn 65W điện năng sử dụng 1 ngày là 480Wh

1 Tivi 70W điện năng sử dụng 1 ngày là 350Wh

a)Tính thời gian sử dụng điện trong 1 ngày của từng đồ dùng điện

b)tính tổng điện năng tiêu thụ của gia đình bạn trong 30 ngày

c)tính số tiền gia đình bạn An phải trả trong 30n gày, biết 1KWh giá 2000 đồng
a) Thời gian sử dụng điện trong 1 ngày của mỗi đồ dung điện:
3 Đèn huỳnh quang: t1 = A1 : 3 : P1 = 480 : 3 : 45 = ... (h)
1 nồi cơm điện: t2 = A2 : P2 = 800 : 630 = .. (h)
Tương tự...
*P viết in hoa nhé.
b) Tổng điện năng tiêu thụ của gia đình trong 30 ngày: A(30 ngày) = 30. A(1 ngày) = 30. (480 + 800 + 480 + 350) = ...
c) Lấy A (30 ngày) đổi ra Kwh. Sau đó nhân 2000, tính được số tiền gia đình bạn An phải trả.
 

PhamPham88

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
9
5
6
27
Sử dụng công thức: A=P.t
A: điện năng tiêu thụ của đồ điện trong thời gian t
P: công suất điện của đồ dùng
t: thời gian làm việc
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom