Vật lí 11 công lực điện

tuananh2x

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2021
3
2
6
24
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình xin lời giải chi tiết câu này với ạ
Mình xin chân thành cảm ơn
Trong không khí, có ba điện tích điểm q1 = 5 C, q2 = – 4 C và q3 = 2 C đặt tại ba đỉnh của tam giác vuông cân ABC, với cạnh huyền BC = 20 cm. Chọn gốc điện thế ở vô cùng. Tính công lực điện khi một hạt electron dịch chuyển từ trung điểm M của BC ra xa vô cùng
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mình xin lời giải chi tiết câu này với ạ
Mình xin chân thành cảm ơn
Trong không khí, có ba điện tích điểm q1 = 5 C, q2 = – 4 C và q3 = 2 C đặt tại ba đỉnh của tam giác vuông cân ABC, với cạnh huyền BC = 20 cm. Chọn gốc điện thế ở vô cùng. Tính công lực điện khi một hạt electron dịch chuyển từ trung điểm M của BC ra xa vô cùng
Bài này phải dùng kiến thức điện thế gây ra bởi hệ điện tích điểm em nha!!
Điện thế tại 1 điểm do địện tích điểm gây ra là : $V=\frac{kQ}{r}$ (có cả dấu)
Khi lúc đầu là hệ 3 điện tích điểm thì thế năng gây ra tại $M$ là: $V=V_1+V_2+V_3=\frac{kq_1}{r_{1M}}+\frac{kq_2}{r_{2M}}+\frac{kq_3}{r_{3M}}$
Còn sau khi đưa ra xa vô cùng thì thế năng tại vô cùng: $V'=0(V)$
Công của lực điện sẽ là : $A=(V'-V)q_e$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
  • Like
Reactions: tuananh2x

tuananh2x

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2021
3
2
6
24
Bắc Ninh
Còn bán kính r và qe tính như nào vậy ạ
Bài này phải dùng kiến thức điện thế gây ra bởi hệ điện tích điểm em nha!!
Điện thế tại 1 điểm do địện tích điểm gây ra là : $V=\frac{kQ}{r}$ (có cả dấu)
Khi lúc đầu là hệ 3 điện tích điểm thì thế năng gây ra tại $M$ là: $V=V_1+V_2+V_3=\frac{kq_1}{r_{1M}}+\frac{kq_2}{r_{2M}}+\frac{kq_3}{r_{3M}}$
Còn sau khi đưa ra xa vô cùng thì thế năng tại vô cùng: $V'=0(V)$
Công của lực điện sẽ là : $A=(V'-V)qe
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom