Vật lí 11 công lực điện

nnhunngoc02

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2021
7
6
6
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

view
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

nnhunngoc02

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2021
7
6
6
Bình Dương
Trong không
khí,
có ba
điện tích điểm
q1 =
5 C,
q2 = – 4 C và q3 = 2 C
đặt tại ba đỉnh của tam
giác vuông cân ABC, với
cạnh huyền BC = 20 cm.
Chọn gốc điện thế ở vô
cùng. Tính công lực điện
khi một hạt electron dịch
chuyển từ trung điểm M
của BC ra xa vô cùng.
dạ đề đây ạ, cái kia là muy ấy ạ
 

nnhunngoc02

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2021
7
6
6
Bình Dương
Ảnh bị lỗi rồi em ạ, em có thể gõ lại đề hoặc đăng ảnh để được hỗ trợ kịp thời nhé!!


Trong không
khí,
có ba
điện tích điểm
q1 =
5 C,
q2 = – 4 C và q3 = 2 C
đặt tại ba đỉnh của tam
giác vuông cân ABC, với
cạnh huyền BC = 20 cm.
Chọn gốc điện thế ở vô
cùng. Tính công lực điện
khi một hạt electron dịch
chuyển từ trung điểm M
của BC ra xa vô cùng.

đây ạ, cái kia là muy ấy ạ, em không paste được ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An

Bài này phải dùng kiến thức điện thế gây ra bởi hệ điện tích điểm em nha!!
Điện thế tại 1 điểm do địện tích điểm gây ra là : $V=\frac{kQ}{r}$ (có cả dấu)
Khi lúc đầu là hệ 3 điện tích điểm thì thế năng gây ra tại $M$ là: $V=V_1+V_2+V_3=\frac{kq_1}{r_{1M}}+\frac{kq_2}{r_{2M}}+\frac{kq_3}{r_{3M}}$
Còn sau khi đưa ra xa vô cùng thì thế năng tại vô cùng: $V'=0(V)$
Công của lực điện sẽ là : $A=(V'-V)q_e$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 

nnhunngoc02

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2021
7
6
6
Bình Dương
Bài này phải dùng kiến thức điện thế gây ra bởi hệ điện tích điểm em nha!!
Điện thế tại 1 điểm do địện tích điểm gây ra là : $V=\frac{kQ}{r}$ (có cả dấu)
Khi lúc đầu là hệ 3 điện tích điểm thì thế năng gây ra tại $M$ là: $V=V_1+V_2+V_3=\frac{kq_1}{r_{1M}}+\frac{kq_2}{r_{2M}}+\frac{kq_3}{r_{3M}}$
Còn sau khi đưa ra xa vô cùng thì thế năng tại vô cùng: $V'=0(V)$
Công của lực điện sẽ là : $A=(V'-V)q_e$

em cảm ơn ạ
 
Top Bottom