Cộng hưởng cơ

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một đoàn tàu coi như 1 hệ dao động với chu kì 0,5 s , chuyển động trên đường ray . Biết chiều dài mỗi thanh ray là 10 m .Hành khách trên tàu sẽ không cảm thấy rung nếu độ chênh lệch giữa tần số riêng và tần số do đường ray gây ra lớn hơn hoặc bằng 80% tần số riêng của tàu . Tốc độ của tàu là
A.4m/s < v< 36 m/s
B.V> 36m/s
C.v<4m/s
D.v<4m/s hoặc v>36m/s

Các đáp án đều có thêm dấu bằng nhưng vì mình không biết gõ nên các bạn thông cảm nha
Mình cảm ơn!O:)O:)O:):):)
 
L

lehuong611

khách sẽ thấy rung mạnh nhất khi đó : [TEX]\frac{S}{v}=T=0,5[/TEX]---> v=20 vậy để

khách không cảm giác bị rung thì loại A :4m/s < v< 36 m/s

mà [TEX]\left |f_o-f_{ray}|\geq 0,8.f_o[/TEX]

----> sẽ có 2 trường hợp [TEX]f_o >f_{ray}[/TEX] hoặc [TEX]f_o<f_{ray}[/TEX]

nên có 2 khoảng giá trị vận tốc thoả mãn ---->D



t giải theo kiểu suy luận trắc nghiệm này , bạn nào có cách giải cụ thể mong các bạn giải chi tiết cho mọi người cùng biết nhé!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom