Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Anh chị làm tắt thôi ạ. Em cần hình vẽ, và còn một số chỗ, e sẽ hỏi trực tiếp dưới bài làm ạ.
View attachment 219066
Theo yêu cầu của em nhó, hình vẽ đây nè, Chị vẽ hong đẹp lắm, hi vọng em hiểu ^^
View attachment 219068
Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
Tại sao ta lại không lấy góc mà đỏ vậy ạ. Thêm nữa, Công AB= q.E.d1=q.E.AB.cos30 . Và công BC=q.E.d2=q.E.BC.cos60 Có đúng không ạ
View attachment 219069
omg... chị lo vẽ vội mà quên nó là vecto.. Cho chị sửa lại chỗ BC nhen
View attachment 219072
Lý do thì bởi vì nó là hợp của hai vecto là [imath]B[/imath] và vecto độ dời, em phải vẽ góc hợp hai vecto đó, chứ đâu phải muốn chọn bên nào là được đâu nè
Thế khi chiếu các đoạn AB; BC lên đường sức điện lần lượt là d1;d2 thì Công AB= q.E.d1=q.E.AB.cos30 . Và công BC=q.E.d2=q.E.BC.cos60 Có đúng không ạ
[imath]BC[/imath] là [imath]\cos120^0[/imath] luôn chứ nè
Đó, chính là nó ạ. Tại sao lại 120 ạ. em nghĩ khi chiếu lên thì 60 độ mới đúng chứ ạ.
Đó, chính là nó ạ. Tại sao lại 120 ạ. em nghĩ khi chiếu lên thì 60 độ mới đúng chứ ạ.