Vật lí 10 Công của lực

Hana Chem

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2019
55
47
26
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 3 kg được kéo trên mặt phẳng ngang bởi một lực không đổi F = 70 N hợp với phương ngang một góc 30°. Biết hệ số ma sát là 0,05, lấy g = 10 m/s2. Công do lực kéo thực hiện khi vật di chuyển được một quãng đường s = 2m bằng?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng m = 3 kg được kéo trên mặt phẳng ngang bởi một lực không đổi F = 70 N hợp với phương ngang một góc 30°. Biết hệ số ma sát là 0,05, lấy g = 10 m/s2. Công do lực kéo thực hiện khi vật di chuyển được một quãng đường s = 2m bằng?
Trương Lê Gia HânNếu chỉ hỏi công của lực kéo thì có hơi thừa dữ kiện, vì ở đây s và F không tạo góc => Công của lực kéo: [imath]A_F[/imath] = F.S.cos0

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật có khối lượng m = 3 kg được kéo trên mặt phẳng ngang bởi một lực không đổi F = 70 N hợp với phương ngang một góc 30°. Biết hệ số ma sát là 0,05, lấy g = 10 m/s2. Công do lực kéo thực hiện khi vật di chuyển được một quãng đường s = 2m bằng?
Trương Lê Gia HânCông của lực là kéo là: [imath]A=F.s.cos(\alpha)=70.2.cos(30^o)=70\sqrt{3}J[/imath]
Chỉ cần như thế là được rồi


Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom