Vật lí công của lực điện

thanhtungkute636@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lực điện trường sinh công 9,6.10^-18 J, dịch chuyển e dọc theo đường sức điện trường đi được quãng đường 0,6cm. Nếu đi thêm 1 đoạn 0,4cm nữa theo chiều như cũ thì công của lực điện trường là bao nhiêu. giả sử ban đầu e ở trạng thái đứng yên, tính vận tốc của e ở cuối đoạn đường
Mọi người giúp mình câu này với
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Công để dịch chuyển electron một đoạn d được tính theo công thức [TEX]A = E.d.q_e[/TEX]

Như vậy công dịch chuyển tỷ lệ bậc nhất với quãng đường. A1/A2 = d1/d2.

Vận tốc của e ở cuối đoạn đường là do công của lực điện trường đã chuyển thành động năng của e.

[TEX]A_1 + A_2 = m_e.\frac{v^2}{2}[/TEX]
 
Top Bottom