Vật lí 7 Công-công suất

check.truong1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
1
1
6
27
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện có hai dây
điện trở. Dùng bếp này nấu
một ấm nước. Nếu chỉ dùng
dây thứ nhất thì nước sẽ sôi
sau thời gian 10 phút; nếu
chỉ dùng dây thứ hai thì
nước sẽ sôi sau thời gian 6
phút. Bỏ qua sự mất nhiệt.
Xác định thời gian nấu
nước nếu dùng cả 2 dây
trong hai trường hợp:
a) Mắc song song
b) Mắc nối tiếp
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Nhiệt lượng toả ra là :
$A=\frac{U^2}{R}.t=>R=\frac{U^2.t}{A}$
a, Mắc song song
$=>\frac{1}{R_{td}}=\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}\\
=>\frac{1}{t}=\frac{1}{t_1}+\frac{1}{t_2}$
b,Mắc nối tiếp
$=>R_{td}=R_1+R_2=>t=t_1+t_2$

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: check.truong4
Top Bottom