Vật lí 10 công - công suất

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a)
Untitled.png


Tự phân tích ra (Các lực t/d vào vật rồi áp dụng ĐL II Niu tơn vào)

Chiếu theo phương Oy:
N-P-Fy=0
<=> N=m.g-F.sin[tex]\alpha[/tex]
Chiếu theo phương Ox:
Fx-Fms=m.a
<=> F.cos[tex]\alpha[/tex]-[tex]\mu[/tex].(m.g-F.sin[tex]\alpha[/tex])=m.a
Thay số vào => F=...
b) Tương tự chỉ khác lực F có chiều hướng lên ( Phân tích F ra 2 thành phần Oy hướng lên, Ox hướng theo phương ngang)
 
Top Bottom