Vật lí 10 Công cơ học

Nguyen Van Thien Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
48
5
6
21
Đồng Nai
THD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một xe có khối lượng 1500kg đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì tắt máy. Sau 10s xe dừng lại. Tính công và độ lớn của lực ma sát tác dụng lên xe
2/Một vật chịu tác dụng của một lực không đổi F = 5.103 N , vật chuyển động theo phương của lực .Tính quãng đường chuyển động của vật, biết lực thực hiện một công A =15.106 J
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1/Một xe có khối lượng 1500kg đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì tắt máy. Sau 10s xe dừng lại. Tính công và độ lớn của lực ma sát tác dụng lên xe
2/Một vật chịu tác dụng của một lực không đổi F = 5.103 N , vật chuyển động theo phương của lực .Tính quãng đường chuyển động của vật, biết lực thực hiện một công A =15.106 J
Bạn tham khảo thử xem :
36km/h=10m/s
t=10s
=> a=-v/t=-1(m/s2)
A=∆Wđ=F.s=1/2.1500.10^2
0^2-10^2=2.a.S
=> S => F ms=A/s=…
Câu2
F=5.10^3
A=15.10^6=F.s
=> s=A/F=3000m
Bạn làm theo hướng bày xem!!
 
Top Bottom