Vật lí 10 Công _ Công Suất

thaiminhtue

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khởi hành trên đường thẳng nằm ngang với lực phát động 2000N. Sau thời gian t ô tô đạt vận tốc 36 km/h. Tính công suất trung bình của động cơ xe trong thời gian trên.
(Mọi người ơi giúp em với )
Công thức tính công A= f.s.cos a
công thức tính công suất P=[tex]\frac{a}{t}[/tex]
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một ô tô khởi hành trên đường thẳng nằm ngang với lực phát động 2000N. Sau thời gian t ô tô đạt vận tốc 36 km/h. Tính công suất trung bình của động cơ xe trong thời gian trên.
(Mọi người ơi giúp em với )
Công thức tính công A= f.s.cos a
công thức tính công suất P=[tex]\frac{a}{t}[/tex]
[tex]v=v_{0}+at\Rightarrow at=v=10(m/s)[/tex]
quãng đường đi được: [tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}at^2=\frac{1}{2}.10t=5t[/tex]
Công của động cơ: [tex]A=F.s=2000.5t=10000t[/tex] (Vì F cùng phương cùng chiều với chiều chuyển động nên cosa=1)
công suất trung bình [tex]\bar{P}=\frac{A}{t}=\frac{10000t}{t}=10000(W)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom