Toán 6 Con số đặc biệt

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
26
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số đặc biệt nhất vũ trụ là số 142857
Tại sao ư? Mik cũng ko biết
142857 x 1 = 142857
142857 x 2 = 285714
142857 x 3 = 428571
142857 x 4 = 571428
142857 x 5 = 714285
142857 x 6 = 857142
142857 x 7 = 999999
142857 x 8 = 1142856 (1+6=7)
142857 x 9 = 1285713 (1+3=4)
142857 x10 = 1428570 (1+0=1)
142857 x11 = 1571427 (1+7=8)
........................................................
7 cái đầu tự tìm xem nó có j đặc biệt nha
(dạo này rảnh quá ^^)
Với cả đừng cảnh cáo nha mod
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Mình thấy số 0 đặc biệt nhất .
0.a=0
0!=1
Số đặc biệt nhất vũ trụ là số 142857
Tại sao ư? Mik cũng ko biết
142857 x 1 = 142857
142857 x 2 = 285714
142857 x 3 = 428571
142857 x 4 = 571428
142857 x 5 = 714285
142857 x 6 = 857142
142857 x 7 = 999999
142857 x 8 = 1142856 (1+6=7)
142857 x 9 = 1285713 (1+3=4)
142857 x10 = 1428570 (1+0=1)
142857 x11 = 1571427 (1+7=8)
........................................................
7 cái đầu tự tìm xem nó có j đặc biệt nha
(dạo này rảnh quá ^^)
Với cả đừng cảnh cáo nha mod
 

Thảo Nguyễn 緑

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
71
30
36
19
Hải Phòng
Trường THCS Hùng Vương
Số đặc biệt nhất vũ trụ là số 142857
Tại sao ư? Mik cũng ko biết
142857 x 1 = 142857
142857 x 2 = 285714
142857 x 3 = 428571
142857 x 4 = 571428
142857 x 5 = 714285
142857 x 6 = 857142
142857 x 7 = 999999
142857 x 8 = 1142856 (1+6=7)
142857 x 9 = 1285713 (1+3=4)
142857 x10 = 1428570 (1+0=1)
142857 x11 = 1571427 (1+7=8)
........................................................
7 cái đầu tự tìm xem nó có j đặc biệt nha
(dạo này rảnh quá ^^)
Với cả đừng cảnh cáo nha mod
Hình như đây là lý do nó đặc biệt =))
6 cái đầu thì các chữ số thay đổi vị trí cho nhau.
Cái thứ 7 thì khác, các chữ số không đổi vị trí cho nhau mà thay vào đó là 999999, suy ra số 7 cũng đặc biệt (theo cảm nhận).
Mấy cái còn lại thì tánh 1 chữ số ra làm 2.
Chả biết đúng hay sai =))
 
  • Like
Reactions: Giúp mình

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
26
Bà Rịa - Vũng Tàu
Hình như đây là lý do nó đặc biệt =))
6 cái đầu thì các chữ số thay đổi vị trí cho nhau.
Cái thứ 7 thì khác, các chữ số không đổi vị trí cho nhau mà thay vào đó là 999999, suy ra số 7 cũng đặc biệt (theo cảm nhận).
Mấy cái còn lại thì tánh 1 chữ số ra làm 2.
Chả biết đúng hay sai =))
Nhìn là thấy mà đúng hết rồi đó :D
 
  • Like
Reactions: Thảo Nguyễn 緑
Top Bottom