con người tiên hoá

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi daotuananh95, 2 Tháng mười một 2008.

Lượt xem: 1,236

 1. daotuananh95

  daotuananh95 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  con người tiến hoa hơn động vật ở bộ phận hay cơ quan nao nhất?
   
 2. dunglien

  dunglien Guest

  theo chị là ở bộ não vì con người có thể nói, điều chỉnh suy nghĩ có mục đích.Tiến hoá ở bộ phận tay:con người có thể nắm giử mọi vật còn động vật thì không.
  Không biết có chính xác không nhỉ
   
 3. hunganhdo

  hunganhdo Guest

  uhm, con người tiến hóa hơn động vật là do não bộ của con người có lượng chất xám nhiều hơn rất nhiều so với động vật, mặt khác, các chi, các cơ.....làm việc năng động và mềm dẻo hơn rất nhiều, còn tiến hóa hơn ở chỗ có phản xạ tốt hơn nữa.................
   
 4. daotuananh95

  daotuananh95 Guest

  cảm ơn các chị rất nhiều
  thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
   
 5. tuananh_1995

  tuananh_1995 Guest

  tiến hoá hơn ở hệ thần kinh nhất. he he he hi hi hi
   
 6. cuncon2395

  cuncon2395 Guest

  con người tiến hoá hơn động là biết chế tạo và sử dụng công cụ lao động vào những mục đick nhất định
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2008
 7. minhhien_94

  minhhien_94 Guest

  hơ, vô lí, hok có chất xám trong bộ não thì sao con ng có thể tạo ra dc những công cụ lao động và truyền đạt xung thần kinh đến bộ não để hướng dẫn các chi điều khiển, sử dụng dc những công cụ lao động đó, 2 chị trên cũng nói rồi mà, tiến hoá nhất là về bộ não>:p
   
 8. quyluabn95

  quyluabn95 Guest

  con người khác con vật điểm nào

  Con Người khác xa con vật chỉ ở hai điểm chính đó là
  có nhân cách và có trí tuệ
  Ban hãy quan sát đời sống của một con Bò rừng. Khi còn nhỏ nó chưa có một thân xác to lớn. Nó chưa chiếm hữu những đồi cỏ xanh tươi, nó cũng chưa làm con đầu đàn đầy quyền lực. Nhưng theo năm tháng lớn lên những nhu cầu của Bò trưởng thành thôi thúc manh mẽ nó bắt đầu có một thân xác to lớn, nó bắt đầu húc nhau để tranh giành với những con bò khác và có khi với chính anh em cha mẹ ruột thit của mình.
  Nó húc nhau tranh giành những đồi cỏ non để có thể được ăn ngon hơn. Nó húc nhau để tranh giành dòng suối để tắm mát hơn. Nó húc nhau để tranh giành ngôi vị Bò đầu đàn để có nhiều con cái cho mình….và khi tranh giành nó đã quên đi cả anh em hay những gì sinh ra nó…Và khi nó lớn nó đã trở thành một con Bò thành đạt có sở hữu những đồng cỏ non, dòng suối mát và các nàng bò cái của mình.
  Nó lớn lên mà không cần nhu cầu hiểu biết vì sao có ngày và đêm, có mùa xuân xanh tươi và mùa đông lạnh lẽo. Có bầy ong chăm chỉ hút mật cho đời và đàn bướm thì bay lượn rong chơi. Nó lớn lên mà không cần biết đến nỗi đau của những con bò già ốm yếu cũng như đám bò con đã được no ăn.
  Đối với nó những điều đó là không cần biết vô vị và không quan trọng.
  Đời sống phát triển của một con bò là: thân xác to lên, tham muốn xác thịt vật chất tăng lên nhưng Trí tuệ và Đạo đức thì không tăng .

  Và bạn hãy quan sát đời sống của một con Người.
  Khi còn nhỏ nó chưa có một thân xác to lớn. Nó chưa chiếm hữu những ngôi nhà xinh tươi, nó cũng chưa là người đầy quyền lực. Nhưng theo năm tháng lớn lên những nhu cầu của một con Người xuất hiện. Nó có một thân xác to lớn hơn, với một tinh thần yêu thương mạnh mẽ hơn và trí tuệ sáng suốt hơn bước vào cuộc sống học tập và làm chủ đời mình.
  Nó biết rèn luyện để có thân hình khoẻ mạnh, nó khát khao hiểu biết thiên nhiên và xã hôi, nó không ngừng học hỏi để hiểu biết tại sao có ngày và đêm, có mùa xuân xanh tươi va mùa đông lạnh lẽo….giải đáp bí ẩn những vì sao lấp lánh trên trời cao.
  Nó nhận ra được sự khác nhau giữa bầy ong chăm chỉ làm mật cho đời và đàn bướm nhởn nhơ bay. Cũng như nó biết quý giá bàn tay lao động cống hiến làm đẹp cho cuộc đời và coi thường tránh xa những âm mưu ích kỷ chỉ biết tranh giành chiếm đoạt cho bản thân.
  No lớn lên và nó hiểu rằng con người có nhu cầu manh mẽ những thức ăn cho tâm hồn mình … là kiến thức , hiểu biết khinh nghiệm của tự nhiên, những trải nghiệm của của cuôc đời để nuôi sống phát triển trí tụê, nó thầm lặng cảm nhận hạnh phúc lớn lao khi giải đáp những bí ẩn của các vì sao xa tít.
  Nó cũng biết sống tìm kiếm niềm vui chung với mọi người bằng tinh thần yêu thương đoàn kết lo lắng giúp đỡ nhau, nó cũng đã kinh nghiệm khi nắm tay nhau cùng cất lên tiếng hát từ trong trái tim để ca ngợi hoà bình, tình yêu là hanh phúc, đó là những thức ăn nó cảm thấy cần thiết nuôi sống tâm hồn của mình cũng như hơi thở cần thiết nuôi sống muôn loài, ánh sáng mặt trời cần thiết cho sự sống cỏ cây.

  Đời sống phát triển của một con người là: thân thể lớn lên cùng với sự lớn mạnh của Trí tuệ và Đạo đức.

  (st):khi (131)::khi::khi (181):
   
 9. bjnbjn21

  bjnbjn21 Guest

  :eek::eek:Dài thế, nhưng cũng rất ý nghĩa! Cám ơn bạn!^^:):)
   
 10. cuncon2395

  cuncon2395 Guest

  tuy bài viết có hơi dài nhưng đã nói hêt đc con người khác con vạt ở điểm nào
   
 11. quyluabn95

  quyluabn95 Guest

  Kún iu là hiểu tớ nhứt mờ!:khi::khi::khi (3)::khi (131)::khi (67):
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->