GDCD Con người là chủ thể của lịch sử, lớp 10

Thảo luận trong 'Giáo dục công dân' bắt đầu bởi Phan Thị Xuân Huyên, 13 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 54

  1. Phan Thị Xuân Huyên

    Phan Thị Xuân Huyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    162
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Huỳnh Thúc Kháng
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Câu 1. Lịch sử loài người được hình thành khi con người biết
    A. chế tạo công cụ lao động. B. sử dụng cung tên.
    C. làm nhà ở. D. ăn chín, uống sôi.
    Câu 2. Yếu tố nào quyết định trong quá trình chuyển hóa vượn cổ thành người?
    A. Biết tạo ra trang trang phục. B. Biết làm nhà để ở.
    C. Biết chế tạo và sử dụng công cụ lao động. D. Biết tạo ra phương tiện.
    Câu 3. Xã hội không ngừng tồn tại và phát triển là nhờ hoạt động nào sau đây?
    A. Sáng tạo ra các nhạc cụ. B. Sản xuất của cải vật chất.
    C. Sáng tác ra các tác phẩm văn học.
    D. Sáng tạo nên các công trình kiến trúc.
    Câu 4. Những sự vật và hiện tượng nào sau đây không do con người sáng tạo ra?
    A. Trống đồng Đông Sơn. B. Vịnh Hạ Long.
    C. Cồng chiêng Tây Nguyên. D. Điện thoại di động.
    Câu 5. Xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng,văn minh, mọi người có cuộc sống tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện là mục tiêu cao cả của xã hội nào?
    A. Chiếm hữu Nô lệ. B. Xã hội Phong kiến.
    C. Mọi xã hội. D. Chủ nghĩa xã hội.
    Câu 6. Xây dựng một xã hội mà trong đó tất cả mọi người được sống tự do và hạnh phúc là khát vọng
    A. của một số người giàu có. B. của tất cả mọi người.
    C. của nhân dân lao động. D. của từng thời đại.
    Câu 7. Thông qua quá trình chế tạo và sử dụng công cụ lao động con người đã không ngừng
    A. phát triển đông đúc hơn. B. tiến hóa và hoàn thiện hơn.
    C. giàu có hơn. D. ngày càng trưởng thành hơn.
    Câu 8. Con người là chủ thể sáng tạo nên các giá trị
    A. vật chất to lớn của xã hội. B. vật chất và tinh thần của xã hội.
    C. tinh thần của xã hội. D. kinh tế của xã hội.
    Câu 9: Con người chính là
    A. chủ thể của lịch sử. B.. tác giả của lịch sử
    C.sản phẩm của lịch sử. D. nhân tố quyết định của lịch sử.
    Câu 10: Động lực thúc đẩy con người không ngừng đấu tranh để
    A. cải tạo xã hội. B.. Xây dựng gia đình hạnh phúc.
    C. Thỏa mãn nhu cầu cá nhân. D. hạnh phúc.
    Câu 11: Điều căn bản nào dẫn tới sự khác nhau giữa lịch sử phát triển của xã hội A. Là hoạt động diễn ra có mục đích, ý thức.
    B.. Là hoạt động diễn ra một cách tự động.
    C. Là hoạt động diễn ra không phụ thuộc vào ý thức của xã hội.
    D. Là hoạt động diễn ra phụ thuộc vào ý thức của một số người giỏi.
    Câu 12:H và T tranh luận với nhau. H cho rằng việc sử dụng chất nổ để đánh bắt cá để duy trì sự sống của con người, M nói hành động đo là hủy hoại sự sống và làm cạn kiệt môi nguyên. Nếu là một trong hai bạn trên em sẽ chọn cách nào sau đây?
    A. Không quan tâm. B.. Để cho 2 bạn tranh luận.
    C. Đồng ý với M. D. Nhờ người phân xử.
    C.HOẠT ĐỘNG VẬN DỤNG,MỞ RỘNG
    * Mục tiêu:

    - Tạo cơ hội cho HS vận dụng kiến thức và kĩ năng có được vào các tình huống/bối cảnh mới – nhất là vận dụng vào thực tế cuộc sống.
    - Rèn luyện năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực công nghệ, năng lực trách nhiệm công dân, năng lực tự quản lí và phát triển bản thân.
    * Cách tiến hành:
    Giáo viên yêu cầu học sinh làm một số bài tập
    1.Tại sao nói con người là mục tiêu phát triển của lịch sử ?
    2.Tình hình thực hiện các chính sách của nhà nước vì sự phát triển của con người ở địa phương em?
     
  2. Phan Thị Xuân Huyên

    Phan Thị Xuân Huyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    162
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Huỳnh Thúc Kháng

    1A 2C 3B 4B 5D 6B 7B 8B 9A 10A 11.. 12C
    mọi người giúp mình với xem thử đáp án mình làm đúng hay sai
     
    Snow - py thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->