Còn một số bài nưa nè vào làm nốt đê

H

hjxtuongsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) A là một chất hữu cơ mà khí đốt cháy 0,1 mol A cần 0,9 mol O2. sản phẩm cháy chỉ gồm CO2 và H2O cho hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư, khối lượng bình tăng 37,2 gam trong bình có tạo 60 gam kết tủa số đồng phân cis va trans mạch hở có thể có của A là bao nhiêu


Câu 2) cho hỗn hợp A gồm 4,48 lít etilen va 6,72 lít hidro đều ở ĐKTC đi qua ống sứ đựng Niken làm xúc tác đun nóng thu được hỗn hợp khí B có 1,4 gam một chất Y mà khi đốt cháy thì tạo ra số mol H2O bằng số mol cacbonic phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp B là


Câu 3) Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Hidrocacbon A thu đựoc 0,6 mol CO2 và 0,3 mol H2O cũng 0,1 mol A cho tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 29,2 gam kết tủa có màu vàng nhạt A là

Câu 4) có bao nhiêu đồng phân của Ankin C6H10 tạo kết tủa với dung dịch AgNO3 trong amoniac.

Câu 5) cho 13,44 lít (ĐKTC) C2H2 qua ống đựng than nung nóng ở 600độ C thu được 14,04 gam benzen tính hiệu suất phản ứng

Câu 6) 0,3 mol hỗn hợp gồm propin va 1 ankin (X) phản ứng vừa đủ với 0,4 mol AgNO3 trong amoniac Tìm X

Câu 7) Chia hỗn hợp ankin thành 2 phần bằng nhau phần 1 đốt cháy hoàn toàn thu được 1,76 gam CO2 và 0,54 gam H2O Phần 2 tác dụng với dung dịch Br2 dư thì lượng Br2 tham gia phản ứng là bao

Câu 8) Đốt cháy V lít (ĐKTC) một ankin thu được 10,8 gam H2O Nếu cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng 50,4 gam V có giá trị bao nhiêu và công thức phân tử ankin là

Câu 9) Chia hỗn hợp gồm C3H6 C2H4 C2H2 thành 2 phần bằng nhau Đốt cháy phần 1 thu được 2,24 lít khí CO2 (đktc). Hidro hóa phần 2 rồi đốt cháy hết sản phẩm thì thể tích CO2(ĐKTC) thu được bao nhiêu


Câu 10) Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ankin được 0,2 mol H2O Nếu Hidro Hóa hoàn toàn 0,1 mol ankin này rồi đốt thì số mol H2O thu được bao nhiêu
 
M

mai_s2a3_93

câu1:
m bình tăng 37.2 g=mCO2+mH2O mà mCO2=0.6*44=26.4g-->m H2O=10.8--->nH2O=0.6mol
CxHy+(x+y/4)O2---->xCO2+y/2H2O
0.1--------------------0.6-------0.6
0.1*x=0.6--->x=6
0.1*y/2=0.6--->y=12( cài nì thì dùng CnH2n cũng đc)
C6H12 có 3 cái có df hh
câu3:
mol CO2>mol H2O---> ankin
CnH2n-2+ (3n-1)/2---> nCO2+(n-1)H2O
0.1--------------------------0.6---0.3
0.6*(n-1)=0.3n--->n=2---> C2H2
thês pu vs AgNO3 cho đêr làm j?????????? hok hiêủ
câu 2:
mol C2H2=0.2, mol H2=0.3mol
C2H2+H2---> C2H4
0.05....0.05........ 0.05
Y=C2H4=0.05mol
C2H2+2H2--->C2H6
0.15....0.25.....0.125
sau hh có C2H2 và C2H6 và C2H4
.................0.025....0.125....0.05--->% đúng hok nhỉ bài này chưa rõ cái j hêts hay dư? nói hok rõ thì chăcs cách này làm như vâỵ
câu4: ankin chỉ pu vs AgNO3 tronh NH3 khi ctct là anknin có liên kêts 3 đâù mạch..tưj làm nhá tui chịu hok biêts đánh ra thês nào
 
B

baby_boylongbong

bài 4 nè!!!
Có 3 đồng phân của C6H10 tạo kết tủa với AgNO3 trong NH3 đấy!!!
- Hex-1-in
- 3 metylpent-1-in
- 4 metyl pent-1-in
Hyhyhyhyhyhyhyhyhyhyhy còn lại bạn tự viết nha!!!!!

Bài 10 nè !!!!
đốt cháy CnH2n-2 -------------> n-1 H2O
.................... 0,1 --------------> 0,2
=> n=3 ok!!!!! => lun CT C3H4 khi hydro hoá thành C3H8
C3H8 -----------> 4H2O
0,1 ------------> x mol ok!!!!!
đáp án là zj thì tớ không tính ra được khó quá!!!! Bạn lấy máy tính ra tính hộ tớ nha!!!! Dùng loại FX 1000 ấy!!!!!

Bìa 8 nè!!!!
n H2O = 0,6 ok!!!;))
ta có m bình tăng = mH2O +mCO2
=> mCO2 = 39,6
=> n CO2 = 0,9
ta có nCO2 - nH2O = nAnkin
=> nAnkin = 0,3
=> V = 0,3. 22,4 = ????? cái này tớ cũng chịu
Còn tìm công thức tính thì thế này nha!!!!
ta có nH2O = O,6 => nH = 0,12
nCO2 = 0,9 => nCO2 = 0,9
=> nC/nH = 0,9/ 0,12 => tỉ lệ 3/4
=> C3H4
bài toấn kết thúc ở đây!!!!

Bài 9
Đáp án tớ ra là vẫn thế không đổi đâu!!!!
2,24l
tại vì tớ căn cứ vào chỉ số của C trong hỗn hợp trước và sau khi hydro hoá vẫn như nhau không thay đổi mà số mol CO2 lại bằng chỉ số của C trong hỗn hợp do vậy tớ cho rằng nó không thây đổi!!!! Yes or No........?????
Oh my good!!!!!!!!!!!!!!!!!

bài 7
nCO2 = 0,4 ok!!!:D
nH2O = 0,03
===> nAnkin = nCO2 - nH2O =0,37
trong pu thứ 2 n Ankin không thay đổi < cái này tớ chịu không biết đâu >
mà do Br2 dư ==> pu hoàn toàn với tỉ lệ 1ankin====> 2Br2 ===> nBr2 =0,37
===> mBr2 = 0,37.160 =59,2g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom