con lắn đơn

T

t3n2ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được treo trên trần của một thang máy đang dao động điều hòa với biên độ góc 0,1 rad.Tại thời điểm con lắc qua VTCB thì thang máy đột ngột đi lên nhanh dần đều với gia tốc a=g/2=4,9. Ngay sau đó con lắc dao động với biên độ góc là:
A.0,141 rad B.0,071 rad C.0,082 rad D.0,122 rad
 
L

levanvu12a1

Thang may chuyển động nhanh dần đều lên trên => vật chịu thêm lực Fqt , [TEX] g_{hd} = g + g /2 =3g/2 [/TEX]
Áp dụng công thức [TEX]\omega = \sqrt{\frac{g}{l}[/TEX]
=> [TEX]\frac{\omega_1}{\omega_2} = \sqrt{\frac{2}{3}[/TEX]
=> D
 
T

t3n2ha

con lắc đơn

sai rồi bạn ơi, đáp án là A! :D. Mình cũng ra đáp án giống bạn nhưng sai :D
 
T

t3n2ha

con lắc đơn

phải chăng đáp án trong đề thi của mình là sai nhỉ? đáp án là A! mình tính ra D.
 
Top Bottom