con lắc

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Người ta đưa một đồng hồ quả lắc chạy đúng ở mặt biển lên một đỉnh núi cao thì sau một tuần đồng hồ chạy chậm 189s . Biết R=6400km .Độ cao đính núi so với mặt biển
A-4km B_3km C_1km D_2km

2,Một con lắc lò xo có độ cứng K=49,35N/m gắn với vật nhỏ có khối lượng m=200g .Vật nhỏ được đặt trên một giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo .Hệ số ma sát và giá đỡ là 0,01 .Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ cho con lắc dao động tắt dần sau t=10s kể từ khi thả vật quãng đường vật đi được là
A_10m B_6,96m C_8m D_8,96m
giup voi
 
O

olympuslord

bài 1. bạn áp dụng nhanh công thức
[TEX]\Delta t = T.\frac{h}{R_d.h}[/TEX]

trong đó [TEX]\Delta t[/TEX] là độ lệch thời gian trong khoảng thời gian T

h là chiều cao so vs lúc bình thường

bài 2: có bạn nào tính ra được 7,9 như mình ko nhỉ?@-)
 
Top Bottom