con lăc

N

nguyenphuong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T=pi/2s tốc độ cực đại của vật là 40cm/s.Tinh thời gian trong 1 cu kì gia tốc không nhỏ hơn 0,8m/s^2...dáp số 1,05s
a\geq0,8m/s2\Rightarroww^2X\geq0,8\Rightarrowx\geq0,05
vmax=wA\RightarrowA=0,1m/s
đi từA/2--Al à T/6trong 1chu kì T là T/6nhân2=pi/6s
2,Một con lắc đơn treo trên trần của ô tô cho xe chuyển động không ma sát từ dưới chân lên mặt phẳng nghiêng góc 30 với vận tốc ban đầu Vo không đổi biết chu kì dao động của con lắc đơn khi xe đứng yên là 0,89s tìm chu kì dao động khi lên dốc dáp số 0,96s
mọi nguoi xem em sai cau 1 o cho nao ma kho ra dk ket qua và giup em tìm g và g phẩy câu 2 với ạ
 
N

ngaynanglen1184

Câu 1 bạn sai sót ở 2 chỗ.
- góc quyét được khi đi từ A/2 đến A là [TEX]\frac{\pi }{3}[/TEX]
- ở đây ta cần [TEX]\left |x \right |\geq \frac{A}{2}[/TEX]
nên sẽ là [TEX]t=4.\frac{\pi }{3}:4[/TEX]
Câu 2
xe sẽ chuyển động đi lên chậm dần đều, với gia tốc có độ lớn : [TEX]g'=g.sin\alpha [/TEX]
em tính gia tốc trong trường hiệu dụng, rồi lập tỉ lệ thôi
 
Top Bottom