con lăc

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ ở trên mặt biển .Xem trái đất là hình cầu có R=6400km.Để đồng hồ chạy chậm đi 43,2s trong 1 ngày đêm (coi nhiệt độ không đổi thì phải đưa nó lên độ cao ......đáp án 3,2km
2,Một con lac lò xo có khối lượng m=1000g, lò xo có độ cứng k=10N/m .TRong cùng một điều kiện về lực cản môi trường thi biểu thức ngoại lực điều hoà nào sau đây làm cho con lắc daodoongj cưỡng bức với biên độ lớn nhất, pi^2 =10...Đáp án F=2HoCOs(pit+pi/4)
moi nguoi giup voi
 
N

ngaynanglen1184

1.
thời gian chạy, nhanh, chậm trong 1 ngày là:
[TEX]t=\left |1-\frac{T}{T'} \right |.86400=43,2=\left | 1-\frac{R}{R+h} \right |.86400[/TEX]
2.
câu này mình nghĩ là trắc nghiệm, họ sẽ cho phương trình một số lực.
lực làm cho con lắc dao động mạnh nhất sẽ có tần số biến thiên điều hòa của lực bằng tần số riêng của hệ, và có biên độ lực max.
chú ý: [TEX]\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{10}=\pi [/TEX]
 
Top Bottom