con lắc vướng đinh

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có chiều dài 1m vật nặng là quả cầu thép khối lượng m . phía dưới điểm treo I theo phương thẳng đứng một đoạn II' =0,75m đóng một cái đinh tại I' sao cho con lắc vướng đinh khi dao đông. kéo con lắc lệch một góc anpha=4 độ ứng với I rồi thả nhẹ lấy g= [TEX]\pi^2 m/s^2[/TEX] chu kì dáo động và góc lẹch cực đại Bo của quả cầu khi vướng đinh là :
A 1s , 4 độ
B 2,5s ,8 độ
C 1,5s; 8 độ
D 4,5 s 4 độ

mình chỉ cần tính chu kỳ thôi, Bo=8 độ chắc chắn rồi!
 
K

kenhaui

một con lắc đơn có chiều dài 1m vật nặng là quả cầu thép khối lượng m . phía dưới điểm treo I theo phương thẳng đứng một đoạn II' =0,75m đóng một cái đinh tại I' sao cho con lắc vướng đinh khi dao đông. kéo con lắc lệch một góc anpha=4 độ ứng với I rồi thả nhẹ lấy g= [TEX]\pi^2 m/s^2[/TEX] chu kì dáo động và góc lẹch cực đại Bo của quả cầu khi vướng đinh là :
A 1s , 4 độ
B 2,5s ,8 độ
C 1,5s; 8 độ
D 4,5 s 4 độ

mình chỉ cần tính chu kỳ thôi, Bo=8 độ chắc chắn rồi!


Chu kỳ tính theo [TEX]T=\pi\sqrt{l1/g}+\pi\sqrt{l2/g}[/TEX]

trong đó l1=1,l2= 1-0.75

Kết quả = 1,5 (s)
 
D

dolldeath153

bạn thử vẽ hình như vầy nhá
gọi điểm A là điểm con lắc đi cao nhất khi chưa vướng đinh (chọn là bên trái nha)
điểm B là điểm ........................................ vướng đinh(bên phải nha ^^)
điểm O là VTCB
T = 2( t (AO) + t (OB) ) = 2 [1/4 * 2pi căn (l/g) +1/4* 2pi căn (l'/g) ]
=pi/căn (g) *[căn (l) + căn (l') ]=1,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom