con lắc trùng phùng

G

girlbuon10594

thầy và các bạn giải thích giuúp em phần con lắc trùng phùng với! khoảng thời gian gặp nhau.tỉ lệ vận tốc ........ búa lua xua. e chả hiểu gì cả?

~~> Gợi ý:

Hiện tượng trùng phùng

[TEX]t=n_1T_1=n_2T_2=nT_1=(n+1)T_2[/TEX] nếu [TEX]T_2<T_1[/TEX]


[TEX]t=n_1T_1=n_2T_2=nT_1=(n-1)T_2[/TEX] nếu [TEX]T_2>T_1[/TEX]

Thường thường đề bài sẽ cho [TEX]T_1; T_2[/TEX]

\Rightarrow Tính được [TEX]n[/TEX]

\Rightarrow Tính được [TEX]t[/TEX]

Chúc học tốt.
 
Top Bottom