con lắc lò xo_đh

T

thichhocmaimai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] Con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng m =500g, lò xo có độ cứng k = 50N/m. Ban đầu vật nặng được giữ nhờ một giá đữ sao cho lò xo không biến dạng. Cho giá đỡ chuyển động thẳng đứng xuóng dưới với gia tốc a =2m/s2. Sau bao lâu kể từ lúc giá đỡ chuyển động thì con lắc bắt đầu dao động điều hoà. [/FONT][FONT=&quot](g= 10m/s2[/FONT]
[FONT=&quot] A. 2,28s B. 0,56s C. 0,42s D. 0,28s [/FONT]
 
V

vatlivui

[FONT=&quot]Con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng m =500g, lò xo có độ cứng k = 50N/m. Ban đầu vật nặng được giữ nhờ một giá đữ sao cho lò xo không biến dạng. Cho giá đỡ chuyển động thẳng đứng xuóng dưới với gia tốc a =2m/s2. Sau bao lâu kể từ lúc giá đỡ chuyển động thì con lắc bắt đầu dao động điều hoà. [/FONT][FONT=&quot](g= 10m/s2[/FONT]
[FONT=&quot]A. 2,28s B. 0,56s C. 0,42s D. 0,28s [/FONT]
vật bắt đầu dđ điều hoà khi vật rời giá đỡ
* định luật II niutơn : ma = P- N - Fđ = mg - kl - N ; vật rời giá đỡ khi N= 0 => l = m( g-a)/k = 0.08 (m) =
* l= độ biến dạng của lò xo = quãng đường gía chuyển động đến lúc rời vật = 1/2 .a.t^2 => t= căn ( 2.l/a) = 0,28s => D
 
Top Bottom