Vật lí 12 con lắc lò xo

hihihahahoneyxx.

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2019
49
17
21
20
Hà Nội
hai bà trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo được treo vào một điểm cố định đang dao động điều hòa theo phương thẳng đứng dọc theo trục Ox, chiều dương hướng xuống, gốc O tại vị trí cân bằng của vật. Chọn gốc tính thế năng trọng trường ở vị trí cân bằng của vật. Hình vẽ bên là các đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của thế năng trọng trường của vật, thế năng đàn hồi của lò xo vào li độ x của vật. Trong đó, hiệu x1 − x2 = 1,15cm. Biên độ dao động của con lắc lò xo có giá trị gần đúng bằng?
Ảnh chụp Màn hình 2022-05-03 lúc 06.03.35.png

nhờ mọi người giải giúp em bài này với ạ. em cảm ơn :>
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Từ tỉ số năng lượng max và min tìm được tỷ lệ giữa [imath]A[/imath] và [imath]\Delta _0[/imath]
Vị trí [imath]x_1[/imath] vị trí mà thế năng trọng trường bằng thế năng đàn hồi: [imath]mgx_1=k\dfrac{(\Delta l_0+x_1)^2}{2}[/imath]
Tìm được [imath]x_1[/imath] theo [imath]\Delta l_0[/imath] (lấy giá trị [imath]x_1<0[/imath])
Tương tự với [imath]x_2[/imath] là vị trí lò xo không biến dạn nên: [imath]x_2=-\Delta l_0[/imath]
Từ giả thiết : [imath]x_1-x_2=1,15\Rightarrow \Delta l_0 \Rightarrow A[/imath] nhờ tỉ lệ trên.

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

hihihahahoneyxx.

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2019
49
17
21
20
Hà Nội
hai bà trưng
Từ tỉ số năng lượng max và min tìm được tỷ lệ giữa [imath]A[/imath] và [imath]\Delta _0[/imath]
Vị trí [imath]x_1[/imath] vị trí mà thế năng trọng trường bằng thế năng đàn hồi: [imath]mgx_1=k\dfrac{(\Delta l_0+x_1)^2}{2}[/imath]
Tìm được [imath]x_1[/imath] theo [imath]\Delta l_0[/imath] (lấy giá trị [imath]x_1<0[/imath])
Tương tự với [imath]x_2[/imath] là vị trí lò xo không biến dạn nên: [imath]x_2=-\Delta l_0[/imath]
Từ giả thiết : [imath]x_1-x_2=1,15\Rightarrow \Delta l_0 \Rightarrow A[/imath] nhờ tỉ lệ trên.

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
Xuân Hiếu hustAnh ơi, em k hiểu tại sao Wtt=mgx1 ạ? Có phải Wtt=mgh thì h=h0-x chứ ạ? @@
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom