Vật lí 12 Con lắc lò xo

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật nặng gắn vào đầu dưới lò xo nhẹ độ cứng 20N/m, treo thẳng đứng tại nơi có gia tốc trọng lực g=π² m/s². Giữ vật ở vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ lúc t=0. Thời điểm t1=0,15s. Động năng của vật đạt giá trị cực đại lần đầu tiên. Giá trị này là
A.81mJ. B.90mJ C.900mJ. D.64mJ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Vật nặng gắn vào đầu dưới lò xo nhẹ độ cứng 20N/m, treo thẳng đứng tại nơi có gia tốc trọng lực g=π² m/s². Giữ vật ở vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ lúc t=0. Thời điểm t1=0,15s. Động năng của vật đạt giá trị cực đại lần đầu tiên. Giá trị này là
A.81mJ. B.90mJ C.900mJ. D.64mJ
$T=4.0,15(s)=0,6(s)=>\omega=\frac{10\pi}{3}(rad/s)=>A=\Delta l=0,09(m)$
$=>W=\frac{KA^2}{2}=0,081(J)$=> Đáp án $A$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
Top Bottom