Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hoangyen3702

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2019
26
4
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một con lắc lò xo (m=100g) Dao động điều hòa với biên độ dao động A=10cm Trên mặt phẳng ngang không ma sát. Chọn móc thế năng ở vị trí cân bằng của vật. Tốc độ trung bình lớn nhất của m Giữa hai vị trí động năng bằng thế năng là 40cm/s. Khi thế năng bằng ba động năng thì độ lớn Lực đàn hồi của lò xo có giá trị bằng
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1/ một con lắc lò xo (m=100g) Dao động điều hòa với biên độ dao động A=10cm Trên mặt phẳng ngang không ma sát. Chọn móc thế năng ở vị trí cân bằng của vật. Tốc độ trung bình lớn nhất của m Giữa hai vị trí động năng bằng thế năng là 40cm/s. Khi thế năng bằng ba động năng thì độ lớn Lực đàn hồi của lò xo có giá trị bằng
thế năng bằng động năng tại vị trí [TEX]x_1=\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]
thời gian giữa 2 lần thế năng=động năng là 0,25T
[TEX]=>40=\frac{2.x_1}{0,25T}[/TEX]
gpt[TEX]=>T=\sqrt{2}(s)[/TEX]
[TEX]=>w=\frac{2\pi}{T}=.....[/TEX]
[TEX]=>K=w^2.m=...[/TEX].
[TEX]W_t=3W_đ <=> x_2=\pm \frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]=>F_{hp}=-Kx=....[/TEX]
Tham khảo thêm kiến thức tại Thiên Đường kiến thức
 
Top Bottom