Vật lí 12 Con lắc lò xo

trungytmm

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thẳng đứng dao động điều hoà với biên độ 8cm. Khoảng thời gian trong một chu kỳ độ lớn gia tốc của vật nhỏ hơn g/4 là T/3, với g là gia tốc rơi tự do, T là chu kỳ dao động của vật. Vật sẽ dao động với tần số là
A. 1,25 Hz B. 2 Hz C. 1 Hz D. Đáp án khác

Mong các anh chị cố gắng giúp mình nhé. Thanks u very much !
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
66664254_712162909204366_1828439054752940032_n.jpg

từ hình vẽ
g/4=2,5
=> $a=\frac{2,5}{cos\frac{\pi}{3}}=5$
$a=A\omega^2$
=>$\omega=\sqrt{\frac{125}{2}}$
=> f=...sấp sỉ 1,25
 
Top Bottom