Vật lí Con lắc lò xo

tranngochuyen112233@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2016
10
2
21
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có khối lượng vật gắn với lò xo là 0.1kg. Con lắc dao động điều hòa theo một trục cố định nằm ngang với phương trình x=Acos[tex]\omega[/tex]t. Cứ sau những khoảng thời gian 0.05s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau. Lò xo có độ cứng:
A. 50N/m B. 100N/m C. 75N/m D. 200N/m
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Động năng bằng thế năng thì thế năng = 1/2 cơ năng cực đại.

Tức [TEX]x = \sqrt{2}A[/TEX]

Pha của vị trí này là những góc -pi/4, pi/4, 3pi/4, 5pi/4 (Có thể xác định trên đường tròn). Những vị trí này cách nhau khoảng T/4.

Vậy T/4 = 0,05 nên T = 0,2s.

Tính được K = 100N/m
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Không biết em đã biết dùng đường tròn chưa nhỉ? Nếu chưa, có thể tìm hiểu thêm.
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Last edited:
Top Bottom