con lắc lò xo

M

makumata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ
cứng K=18N/m, vật có khối lượng M=100g có thể dao động không ma sát trên
mặt phẳng ngang. Đặt lên vật M một vật m=80g rồi kích thích cho hệ vật dao
động theo phương ngang. Tìm điều kiện của biên độ A của dao động để trong
quá trình dao động vật m không trượt trên vật M. Hệ số ma sát giữa hai vật là m = 0,2.
A. A \leq 1 cm B. A \leq 2cm C. A \leq 2,5cm D. A \leq 1,4cm
 
H

hangthuthu

điều kiện là lực đàn hồi cực đại ko đc vượt quá lực ma sát nghỉ cực đại.
\[A \le \frac{{\left( {M + m} \right)\mu g}}{K}\]
 
Top Bottom