O
o0ranangel0o
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: 1 con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Coi hệ số ma sát nghỉ cực đại và hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ đều bằng 0,1. Ban đầu vật đứng yên trên giá sau đó cung cấp cho vật nặng vận tốc v=0,8 m/s dọc theo trục lò xo, con lắc dao động tắt dần. Lấy g= 10 m/s2. Độ nén lớn nhất của lò xo có thể đạt được trong quá trình dao động =?
Câu 2: 1 lò xo nhẹ độ cứng k đầu dưới cố định đầu trên nối với 1 sợi dây nhẹ không dãn. Sợi dây được vắt qua 1 ròng rọc cố định, nhẹ và bỏ qua ma sát. Đầu còn lại của sợi dây gắn với 1 vật nặng khối lượng m. Khi vật nặng cân bằng, dây và trục lò xo ở trạng thái thẳng đứng. Từ VTCB cung cấp cho vật nặng vận tốc v theo phương thẳng đứng. Tìm điều kiện cua v để vật nặng dao động điều hoà.
Câu 2: 1 lò xo nhẹ độ cứng k đầu dưới cố định đầu trên nối với 1 sợi dây nhẹ không dãn. Sợi dây được vắt qua 1 ròng rọc cố định, nhẹ và bỏ qua ma sát. Đầu còn lại của sợi dây gắn với 1 vật nặng khối lượng m. Khi vật nặng cân bằng, dây và trục lò xo ở trạng thái thẳng đứng. Từ VTCB cung cấp cho vật nặng vận tốc v theo phương thẳng đứng. Tìm điều kiện cua v để vật nặng dao động điều hoà.